Bệnh giang mai những kiến thức cần biết về giang mai

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội có khả năng hủy hoại nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, do vậy việc tiến hành xét nghiệm và tiến hành hỗ trợ điều trị sớm là vô cùng cấp bách.

Bệnh giang mai do một loại xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra chủ yếu thông qua đường quan hệ tình dục làm xuất hiện nhiều vết loét, tổn thương nghiêm trọng trên cơ thể người bệnh.

xet-nghiem-benh-giang-mai-05

Khi không được hỗ trợ điều trị đúng cách, xoắn khuẩn trở nên kháng thuốc làm suy giảm chức năng miễn dịch của cơ thể.

Khi xâm nhập vào xương, máu và các tổ chức cơ quan quan trọng của cơ thể, chúng sẽ hủy hoại toàn bộ và gây nên những tác hại như bại liệt, rối loạn ý thức, phình động mạch chủ, mù lòa, mất trí nhớ,…

Chính vì vậy, việc thăm khám xét nghiệm sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, từ đó đưa ra những phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Giang mai là gì ?
Giang mai là bệnh xã hội gây biến chứng mãi mãi và có thể gây tử vong nếu không được chữa trị đúng cách. Triệu chứng giang mai ở người lớn được chia làm 3 GĐ: giang mai sớm, giang mai trung, tiềm tàng và giang mai muộn.

Con đường lây truyền của bệnh giang mai là gì ?
bị lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp với người bị giang mai hậu môn, giang mai âm đạo, giang mai ở miệng. Nhưng giang mai phổ biến được truyền nhiễm qua con dường giới tính. Giang mai có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con.

Làm thế nào tôi có thể tránh bị bệnh giang mai ?
Giang mai là bệnh khó điều trị dứt điểm và thường chỉ chữa được triệu chứng chính Vì vậy phòng bệnh là việc mà bạn cần làm. Vậy, cần làm chi để đề phòng bệnh giang mai ?

Không quan hệ giới tính bừa bãi.
sử dụng bao cao su khi quan hệ giới tính.
Theo thống kê những người tuân thủ theo nguyên tắc một vợ một ông xã thì nguy cơ nhiễm bệnh giang mai cũng như những bệnh xã hội khác thấp hơn so với những người có hơn một bạn tình.
lưu ý: Rửa bộ phận sinh dục, đi tè, hoặc thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ tình dục không có tác dụng gì trong việc phòng chóng lây nhiễm bệnh giang mai.

Tôi bị bệnh giang mai không ?
Bất kỳ người nào có quan hệ tình dục đều nhiễm bệnh giang mai. Bạn nên luôn luôn đi kiểm tra, xét nghiệm giang mai nếu bạn đang mang bầu để có thể phòng nhiễm bệnh cho thai nhi nếu có biểu hiện của bệnh giang mai.

giang-mai-lay-truyen-qua-duong-tinh-duc

Tôi đang có thai, làm thế nào để bệnh giang mai không ảnh hưởng đến trẻ thơ.

Khi cô gái mang thi bị bệnh giang mai có khả năng truyền nhiễm bệnh cho thai nhi. Bệnh giang mai làm cho con bị giảm cân nặng, gây nguy cơ tiềm ẩn sinh non, thai chết lưu. Để che chở trẻ nhỏ bạn nên thường xuyên làm các xét nghiệm cấp thiết trong khi có thai và tiến hành chữa giang mai cho con ngay sau khi sinh.

Ở trẻ sơ sinh khi bị nhiễm bệnh GĐ đầu không có biểu hiện hoặc triệu chứng của giang mai. nhưng mà, nếu không được điều trị ngay và luôn các trẻ con phát triển mà gặp một số những vấn đề nguy kịch trong vòng một số tuần đầu. Trẻ không được diều trị có vấn đề về sức khỏe như đục thủy tinh thể, khiếm thính, hoặc động kinh, có thể chết.

Bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng, ngay khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh giang mai bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kiểm tra để có được kết quả chính xác.

 

Gửi bình luận

Your email address will not be published.