Làm sao để không bao giờ mắc bệnh tiểu đường ?

Ai cũng biết bệnh tật là mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe của con người, chính vì thế mà theo lời dặn của bác sĩ tốt nhất cần phải đi khám sức khỏe tổng quát, hoặc làm các xét nghiệm cơ bản theo định kỳ để theo dõi được tình trạng sức khỏe một cách rõ ràng nhất.

Trong đó có căn bệnh mà ai cũng phải lo sợ, từ những người khỏe mạnh cao to mới đó có thể trở nên ốm yếu và sa sút “tiểu đường” nhất là những người có thói quen ăn uống xấu và lười thể dục thể thao. Nhưng không phải là không có cách nếu như biết được phải sống lành mạnh chúng tôi tin rằng sẽ có cách để không bao giờ mắc bệnh tiểu đường.

xet nghiem mau

1. Hãy thư giãn mỗi ngày :

Bởi nếu Stress kinh niên có thể làm đường máu của bạn tăng vọt, và đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh này hãy thử giãn thoải mái hơn cho các hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn như : tập yoga, đi bộ, thiền, …thoải mái tin thần.

2. Giảm ăn thịt đỏ :

Trong thịt đỏ thuộc dạng làm tăng cao nguy cơ tiểu đường tuýp 2 vì thế bạn không nên ăn thịt đỏ thường xuyên mỗi ngày, nhớ rằng các loại thịt chế biến sẵn như thịt lợn muối xông khói, hot dog cũng gây nguy cơ tương tự nữa, vì thế hãy cân đối lượng thịt cho vào cơ thể mỗi ngày một cách hợp lý.

3. Cân nặng hợp lý :

Xét nghiệm máu cho thấy rõ ràng những người quá béo có thể đến 70% nguy cơ bị tiểu đường khi chỉ giảm được 5% số cân nặng, ngay cả khi chưa tập thể dục cứ mỗi 2 kg giảm cân là bạn cũng giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh.

4. Hãy chọn món ăn đúng cách :

Hãy khởi động dạ dày bằng món khai vị phù hợp như rau xanh, sa lát trước mỗi bữa ăn có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Người mắc tiểu đường tuýp 2 cũng có thể hạ thấp lượng đường máu nếu dùng khoảng 2 thìa dấm ngay trước bữa ăn.

5. Hãy thích uống cà phê :

Nghiên cứu của Trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) trên hơn 126 nghìn người cho thấy, những người uống hơn 6 cốc cà phê mỗi ngày thì có nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 thấp hơn từ 29 tới 54%. Hãy thử thích cafe nhé, bởi vì đây là một thói quen khá tốt,nó sẽ giữ cho bệnh tiểu đường tránh xa bạn.  Nếu uống từ 1 đến 3 cốc thì tác dụng không đáng kể. Caffein ở các dạng khác như trà, sô cô la cũng có tác dụng. Các nhà nghiên cứu cho rằng caffein có thể đã giúp thúc đẩy sự trao đổi chất.

6.Tránh xa thức ăn nhanh :

Khảo sát 3.000 người tuổi từ 18 đến 30 trong vòng 15 năm, nhóm nghiên cứu Đại học Minnesota tìm thấy những ai ăn thức ăn nhanh nhiều hơn 2 lần mỗi tuần thì nặng hơn 5 kg và có nguy cơ bị kháng insulin cao gấp 2 lần so với nhóm ăn ít hơn một lần mỗi tuần. Đây là hai yếu tố nguy cơ chính gây tiểu đường tuýp 2.

Lưu ý : Tiều đường là một căn bệnh khá thầm lặng, có khá nhiều trường hợp bệnh phát tán rồi mới biết, vì thế hãy thường xuyên xét nghiệm máu đơn giản thôi, để có thể tiết lộ mức độ nguy cơ mắc bệnh của bạn.

Gửi bình luận

Your email address will not be published.